หมวดหมู่ทั้งหมด

หน้าแรก>ข่าว>ข่าวนิทรรศการ

ฝาปิดกักเก็บกักทางชีวภาพสำหรับถังสี่เหลี่ยม

เวลา: 2022-01-22 จำนวนครั้งที่เข้าชม: 130

ถังทรงสี่เหลี่ยมมี 12 รูได้รับการออกแบบมาเป็นพิเศษสำหรับจัดการกับหลอดเก็บเลือด (vacutainers) ขนาด 5 มล.(13x100 มม.) และ 2 มล.(13x75 มม.) ด้วยความจุกระบวนการรวมสูงสุด 48 หลอดในคราวเดียว โรเตอร์แบบสวิงออกขนาด 48x5 มล. และ 48x2 มล. ให้ประสิทธิภาพการทำงานสูงในห้องปฏิบัติการวินิจฉัยของโรงพยาบาล

12
11

อย่างไรก็ตาม การทำงานในห้องปฏิบัติการวินิจฉัยทางคลินิกมักจะหมายถึงการทำงานกับตัวอย่างที่อาจติดเชื้อ เช่น เลือดหรือของเหลวในร่างกาย แต่การจัดการเชื้อจุลินทรีย์ที่ติดเชื้อหรือสารเคมีอันตรายก็เป็นเรื่องปกติในห้องปฏิบัติการวิจัยเช่นกัน เพื่อให้มั่นใจในความปลอดภัยของบุคลากรในห้องปฏิบัติการ และเพื่อป้องกันการติดเชื้อในห้องปฏิบัติการ (LAI) หรืออันตรายต่อสุขภาพอื่นๆ ต้องใช้ความระมัดระวังตามสมควรตลอดขั้นตอนการทำงานทั้งหมด

เครื่องหมุนเหวี่ยงเป็นแหล่งหนึ่งของละอองลอย กิจกรรมต่างๆ มากมาย รวมถึงการเติมหลอดสำหรับการหมุนเหวี่ยง การถอดฝาหรือฝาปิดออกจากหลอดหลังจากการปั่นแยก และการกำจัดของเหลวเหนือตะกอนออก จากนั้นจึงนำเม็ดที่แขวนลอยกลับคืนมา สามารถนำไปสู่การปล่อยละอองลอยออกสู่สภาพแวดล้อมของห้องปฏิบัติการได้
ดังนั้น ฝาครอบการกักเก็บทางชีวภาพจึงมีความจำเป็นสำหรับการปั่นแยกตัวอย่างที่เป็นอันตราย เช่น หลอดเก็บเลือด (เครื่องสุญญากาศ)

10
9

ฝาปิดบรรจุสารชีวภาพไม่ได้ป้องกันการก่อตัวของละอองลอยในระหว่างการปั่นเหวี่ยง; แต่จะทำให้แน่ใจว่าละอองลอยจะไม่รั่วไหลออกจากระบบปิด
หากท่อแตกหรือรั่ว ห้ามเปิดเครื่องหมุนเหวี่ยงเป็นเวลาอย่างน้อย 30 นาทีหลังการทำงาน เนื่องจากไม่สามารถตรวจพบสิ่งนี้ได้เสมอไปก่อนที่คุณจะเปิดถังหรือโรเตอร์ (ความไม่สมดุลอย่างกะทันหันอาจเป็นสัญญาณแรกของการแตกหักของท่อ) เราขอแนะนำให้รออย่างน้อย 10 นาทีตลอดเวลาก่อนที่จะเปิดภาชนะ
นอกจากนี้ คุณควรโหลดและขนถังหรือโรเตอร์ลงในตู้ความปลอดภัยทางชีวภาพ (โดยเฉพาะอย่างยิ่งในด้านไวรัสวิทยาและมัยโคแบคทีเรีย) เพื่อลดความเสี่ยงในการหลุดพ้นจากละอองลอยให้เหลือน้อยที่สุด
ความปลอดภัยทางชีวภาพเป็นสิ่งสำคัญสำหรับพนักงานในห้องปฏิบัติการ เรารู้สึกซาบซึ้งเป็นอย่างยิ่งสำหรับคำแนะนำและข้อเสนอแนะในการปรับปรุงการออกแบบเครื่องหมุนเหวี่ยงของเราที่สามารถปกป้องพนักงานในห้องปฏิบัติการได้ดีขึ้น

ก่อนหน้า:

ถัดไป:

หมวดหมู่ยอดฮิต

+ 86-731 88137982- [ป้องกันอีเมล]