หมวดหมู่ทั้งหมด

หน้าแรก>ข่าว>ข่าว บริษัท

เครื่องหมุนเหวี่ยงทางเภสัชกรรมมีลักษณะของการปรับตัวที่ดี ระดับสูงของระบบอัตโนมัติ การทำงานที่มั่นคง เทคโนโลยีที่แข็งแกร่ง ความต้านทานการกัดกร่อนที่ดี สภาพแวดล้อมการทำงานที่ดี อุปกรณ์ป้องกันความปลอดภัยที่สมบูรณ์และเชื่อถือได้ appea ที่สวยงาม

เวลา: 2022-01-24 จำนวนครั้งที่เข้าชม: 63

เครื่องหมุนเหวี่ยงทางเภสัชกรรมมีลักษณะของการปรับตัวที่ดี ระดับสูงของระบบอัตโนมัติ การทำงานที่มั่นคง เทคโนโลยีที่แข็งแกร่ง ความต้านทานการกัดกร่อนที่ดี สภาพแวดล้อมการทำงานที่ดี อุปกรณ์ป้องกันความปลอดภัยที่สมบูรณ์และเชื่อถือได้ รูปลักษณ์ที่สวยงามและอื่นๆ เครื่องหมุนเหวี่ยงที่ใช้ในกระบวนการกลั่น เช่น การทำให้ยาบริสุทธิ์ โดยทั่วไปแล้วจะเป็นเครื่องหมุนเหวี่ยงความเร็วต่ำ และความเร็วในการหมุนจะน้อยกว่า 4000 รอบต่อนาที และความสามารถในการประมวลผลมีขนาดใหญ่ เพื่อให้เป็นไปตามข้อกำหนดและข้อกำหนด GMP ในการผลิตยา โดยทั่วไปแล้วเครื่องหมุนเหวี่ยงจะทำจากสแตนเลสแบบแบน
เครื่องหมุนเหวี่ยงทางการแพทย์มีหลายประเภท
ตามวัตถุประสงค์การแยก สามารถแบ่งออกเป็นเครื่องหมุนเหวี่ยงยาในห้องปฏิบัติการและเครื่องหมุนเหวี่ยงยาอุตสาหกรรม
ตามโครงสร้างสามารถแบ่งออกเป็นประเภทโต๊ะและประเภทพื้น
ตามการควบคุมอุณหภูมิ มันสามารถแบ่งออกเป็นเครื่องหมุนเหวี่ยงทางการแพทย์แช่แข็งและหมุนเหวี่ยงทางการแพทย์ที่อุณหภูมิปกติ
ตามส่วนประกอบการแยก สามารถแบ่งออกเป็น: เครื่องหมุนเหวี่ยงแยกของเหลวและของเหลวทางการแพทย์และเครื่องหมุนเหวี่ยงแยกของเหลวและของเหลวทางการแพทย์
ตามความจุ มันสามารถแบ่งออกเป็นเครื่องหมุนเหวี่ยงทางการแพทย์ขนาดเล็ก, เครื่องหมุนเหวี่ยงทางการแพทย์ความจุขนาดเล็กและเครื่องหมุนเหวี่ยงยาความจุขนาดใหญ่

ในแง่ของการทำงาน เครื่องหมุนเหวี่ยงทางเภสัชกรรมมีข้อดีดังต่อไปนี้:
1. วัสดุมีการปรับตัวที่แข็งแกร่ง โดยการเลือกสื่อกรองที่เหมาะสม มันสามารถแยกอนุภาคละเอียดขนาดมิลลิเมตร และยังสามารถใช้สำหรับการคายน้ำของบทความสำเร็จรูป บทความสามารถทำความสะอาดผ่านท่อล้างน้ำ

2. ประเภทการขนถ่ายบนแบบแมนนวลมีข้อดีของโครงสร้างที่เรียบง่าย การติดตั้งที่สะดวก ต้นทุนต่ำ ใช้งานง่าย และสามารถรักษารูปร่างเกรนของผลิตภัณฑ์ได้

3. เครื่องใช้โครงสร้างรองรับแบบยืดหยุ่นขั้นสูง ซึ่งสามารถลดการสั่นสะเทือนที่เกิดจากโหลดที่ไม่สม่ำเสมอ และเครื่องทำงานได้อย่างราบรื่น

4. โครงสร้างการวิ่งความเร็วสูงทั้งหมดกระจุกตัวอยู่ในเปลือกปิด ซึ่งสามารถรับรู้การปิดผนึกและหลีกเลี่ยงมลภาวะทางวัสดุ


สำหรับเครื่องหมุนเหวี่ยงความเร็วต่ำ เนื่องจากข้อกำหนดที่เข้มงวดของอุตสาหกรรมยา โดยทั่วไปจะเป็นแบบปิดเรียบ เพื่อลดมลภาวะหรือความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นหรือปรับปรุงสุขอนามัย วัสดุสแตนเลสถูกนำมาใช้ในชิ้นส่วนที่สัมผัสกับวัสดุหรือเครื่องหมุนเหวี่ยงทั้งหมดทำจากวัสดุสแตนเลส เครื่องทั้งหมดไม่มีมุมตายที่ถูกสุขาภิบาลจึงสะอาดและใช้งานง่าย เครื่องหมุนเหวี่ยงประเภทนี้มีการใช้กันอย่างแพร่หลายในอุตสาหกรรมยาทั้งหมด รวมทั้งเครื่องหมุนเหวี่ยงขนาดเล็ก 3 เครื่องที่ความเร็วรอบ 1000 รอบต่อนาที ประกอบเป็นทั้งระบบของเครื่องหมุนเหวี่ยงอุตสาหกรรมความเร็วต่ำทั้งหมด และยังแทรกซึมเข้าไปในอุตสาหกรรมอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับชีวการแพทย์ เครื่องหมุนเหวี่ยงชนิดนี้ต้องเป็นไปตามมาตรฐาน GMP แห่งชาติก่อนจึงจะสามารถใช้งานได้
เครื่องหมุนเหวี่ยงความเร็วสูงใช้มอเตอร์ไร้แปรงถ่าน DC ไม่ต้องบำรุงรักษา การควบคุมไมโครคอมพิวเตอร์ สามารถเลือกความเร็ว เวลา แรงเหวี่ยง จอ LCD ใช้งานง่าย ความเร็วในการยก 10 แบบสำหรับการเลือกสามารถเริ่มและหยุดได้อย่างรวดเร็ว ห้องคอนเทนเนอร์สแตนเลส, ล็อคประตูอิเล็กทรอนิกส์, ฟังก์ชั่นเตือนภัยล่วงหน้า, การป้องกันที่หลากหลาย, ปลอดภัยและเชื่อถือได้

เทคโนโลยีของเครื่องหมุนเหวี่ยงประเภทนี้ค่อนข้างง่าย โดยทั่วไปมักใช้เครื่องหมุนเหวี่ยงแบบโซน เครื่องหมุนเหวี่ยงแบบแบ่งโซนจะแยกและรวบรวมเซลล์ ไวรัส และโมเลกุลดีเอ็นเอตามความหนาแน่นและการไล่ระดับของสารละลายตัวอย่าง วิธีการเพิ่มและขนถ่ายจะต่อเนื่อง นอกจากจะใช้กันอย่างแพร่หลายในกระบวนการผลิตแล้ว ยังใช้กันอย่างแพร่หลายในอุปกรณ์ห้องปฏิบัติการอีกด้วย
ในอุตสาหกรรมยา เนื่องจากข้อกำหนดที่เข้มงวดมากขึ้นในด้านคุณภาพการผลิตและความปลอดภัยในการผลิต จึงยังมีข้อกำหนดที่สูงมากสำหรับอุปกรณ์กระบวนการหลักของกระบวนการผลิตยาวัตถุดิบในด้านการผลิตยา เช่น เครื่องหมุนเหวี่ยง นอกเหนือจากการรักษาคุณลักษณะการแยกไว้ของตัวเองแล้ว เครื่องหมุนเหวี่ยงยังต้องเป็นไปตามข้อกำหนดของข้อกำหนดและมาตรฐานที่เกี่ยวข้องในด้านการแพทย์ด้วย จำเป็นต้องพิจารณาถึงวัสดุ โครงสร้าง โหมดอินพุตและเอาต์พุตของวัสดุ ความปลอดภัย ความเข้มข้นของแรงงาน การควบคุม การทำความสะอาดหรือการฆ่าเชื้อ และการฆ่าเชื้อจากมุมมองของการปฏิบัติตามข้อกำหนดของกระบวนการผลิตยา

มีข้อกำหนดในการทำความสะอาดและฆ่าเชื้อสำหรับการเปลี่ยนชุดการผลิตและความหลากหลายในการผลิตเครื่องหมุนเหวี่ยงทางเภสัชกรรม เพื่อป้องกันแหล่งกำเนิดมลพิษทุกชนิดและหลีกเลี่ยงการปนเปื้อนอีกครั้ง จำเป็นต้องทำงานหนักในการควบคุมโปรแกรมอัตโนมัติ การแยกระหว่างคนกับเครื่องจักร การทำความสะอาดง่าย โครงสร้างที่ฆ่าเชื้อได้ การวิเคราะห์ออนไลน์และการวิจัยและปรับปรุงวิธีการแยกวัสดุที่มีคุณสมบัติต่างกันเพื่อเพิ่มระดับการทำงาน การควบคุม และการทำงานปลอดเชื้อ .
เนื่องจากจำเป็นต้องถอดเครื่องปั่นแยกในสาขาการแพทย์ออกจากยา พื้นผิวของอุปกรณ์หมุนเหวี่ยงจะต้องเรียบ แบน และปราศจากมุมบอด ดังนั้นจึงจำเป็นต้องแน่ใจว่ามุมคม มุม และรอยเชื่อมของเครื่องหมุนเหวี่ยงถูกกราวด์ให้เป็นเนื้อทรานซิชันที่ราบรื่นในกระบวนการผลิต เนื่องจากความจำเป็นในการสัมผัสกับยา เครื่องหมุนเหวี่ยงจึงต้องทนต่อการกัดกร่อนและไม่เปลี่ยนแปลงทางเคมีหรือดูดซับยาด้วยยา
ด้วยการพัฒนาเครื่องหมุนเหวี่ยง เทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องกับเครื่องหมุนเหวี่ยงได้รับการปรับปรุง อย่างไรก็ตาม อุตสาหกรรมเครื่องจักรยาไม่สามารถพอใจกับสภาพที่เป็นอยู่และต้องพัฒนาต่อไป ด้วยการสนับสนุนจากนโยบายระดับชาติ ผู้ประกอบการเครื่องปั่นแยกควรพยายามอย่างต่อเนื่องเพื่อส่งเสริมการใช้เครื่องหมุนเหวี่ยงในวงกว้างในอุตสาหกรรมยา

+ 86-731 88137982- [ป้องกันอีเมล]